| Chiếc bánh chưng khổng lồ từ miền Nam cung tiến... Ảnh VNN |
|
Chiều 17/4, trong phiên họp thường kỳ của Thường trực Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo tiến hành điều tra thông tin về việc bánh giầy trong ngày Quốc giỗ làm bằng bột và mút xốp.
TTXVN ra ngày 17/4 cho biết, ông Nguyễn Văn Đua đã chỉ đạo Công ty Du lịch Phú Thọ và Công viên Văn hóa Đầm Sen khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị, làm lễ vật và vận chuyển ra Phú Thọ để rút kinh nghiệm. Nếu đơn vị làm ra chiếc bánh giầy này có sai phạm phải xử lý nghiêm. Trước đó, báo Tuổi Trẻ ra cùng ngày có đăng tải thông tin, hàng chục người dân chứng kiến cảnh tượng "mổ" chiếc bánh chưng trong ngày Quốc giỗ cho biết: Bánh chưng đã vữa và lên men, có mùi khó chịu, còn bánh giầy bị mốc xanh, bên ngoài là một lớp mỏng bột, bên trong bánh hoàn toàn được làm bằng... mút xốp.
| Mút xốp được lấy ra trong bánh giầy. Ảnh: Tuổi trẻ |
Được biết, ông Nguyễn Hữu Trung - Phó giám đốc Công viên văn hóa Đầm Sen đơn vị làm ra hai chiếc bánh đã công bố: Chiếc bánh giầy nặng gần 1 tấn, khối lượng này tính luôn cả khung sườn (bằng sắt) và đế của chiếc bánh, còn riêng khối lượng nguyên liệu làm bánh (bột nếp) xấp xỉ 500 kg. |