THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 July 2011

Lãnh đạo ngân hàng NN-PTNT Bà Rịa - Vũng Tàu xài...bằng giả


07/07/2011 06:58:39

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa làm rõ việc ông Nguyễn Ngọc Khải (SN1959, quê Hải Dương), quyền Giám đốc Ngân hàng NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sử dụng nhiều bằng cấp giả trong thời gian dài.

Ông Khải làm Phó giám đốc Ngân hàng NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ tháng 7/2003, đến tháng 7/2010 được bổ nhiệm quyền giám đốc. Trước đó, ông Khải từng giữ nhiều chức vụ khác nhau, trong đó làm Giám đốc Ngân hàng NN-PTNT huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trong thời gian làm Giám đốc Ngân hàng NN-PTNT huyện Xuyên Mộc (1994 - 2003), ông Khải đã nhờ người quen ở TP.HCM làm một bằng Cao cấp lý luận chính trị (khóa học 2001 - 2002). Qua thẩm định tấm bằng này của ông Khải, cuối năm 2010 Học viện Chính trị - Hành chính khu vực 2 trả lời: "Văn bằng mang tên Nguyễn Ngọc Khải không có trong hồ sơ lưu cấp bằng của Phân viện TP.HCM..., số vào sổ văn bằng là của một học viên khác".

Vào tháng 3/2010, ông Khải lên TP.HCM đăng ký để thi lấy bằng C Anh văn tại Trung tâm ngoại ngữ - tin học INEC (thuộc Công ty CP văn hóa và giáo dục quốc tế). Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông Khải thừa nhận đã nộp 1,5 triệu đồng, nhưng chỉ đến ký vào các giấy tờ liên quan, chứ... không đi thi.

Chưa hết, năm 2003, ông Nguyễn Ngọc Khải nộp hồ sơ cho Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam để bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc Ngân hàng NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong hồ sơ này có đến 3 bằng tốt nghiệp cấp III khác nhau. Sau khi có dư luận, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuộc điều tra xác minh.

Kết quả, hồ sơ thi tốt nghiệp cấp III bổ túc văn hóa khóa thi ngày 2/6/1988 tại Hội đồng thi Châu Thành - Đồng Nai không có tên thí sinh Nguyễn Ngọc Khải. Và tháng 4/2011, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương xác minh văn bằng tốt nghiệp THPT mang tên Nguyễn Ngọc Khải khóa thi năm 1976. Sau đó, Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương xác định, khóa thi năm 1976 tại Hội đồng thi Tứ Kỳ (Hải Dương) không có tên học sinh Nguyễn Ngọc Khải.

Trước những sai phạm này, cơ quan chức năng đã đề nghị Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam xử lý kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Khải.

(Theo TNO)