THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 July 2011

Chiến hạm Mỹ thăm Việt Nam


2011-07-01

Khu trục hạm USS Chung-hoon của Hoa Kỳ sẽ ghé cảng Tiên Sa của Đà Nẵng vào ngày 15 tháng 7 này, trong khuôn khổ kế hoạch trao đổi quân sự song phương hàng năm.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao VN, bà Nguyễn Phương Nga công bố điều này, nói thêm đó là diễn tiến nhằm tăng cường sự hợp tác giữa hải quân 2 nước.


Các viên chức sứ quán Mỹ cho biết tàu Chung Hoon sẽ cùng hải quân Việt Nam thao dượt tìm kiếm cứu nạn trên biển, và làm công tác cộng đồng.
Hiện khu trục hạm Chung-hoon đang tập trận với hải quân Philippines tại vùng biển Sulu của Phi, ở cực nam Philippines. Cuộc tập trận kéo dài 11 ngày, nhằm tăng cường an ninh hàng hải.


Tháng 8 năm ngoái khu trục hạm John S. McCain của Hoa Kỳ cũng viếng thăm Đà Nẵng, cũng để thao dượt hải quân chung. Trước đó, Hải quân Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều chuyến viếng thăm tương tự đến Việt Nam.