THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 April 2011

TP.HCM: Giao thông hỗn loạn vì đèn tín hiệu tắt ngúm


15/04/2011 17:20:38

Một loạt đèn tín hiệu giao thông tê liệt trên nhiều tuyến đường khu vực trung tâm TP.HCM khiến cho tình trạng giao thông hỗn loạn dù lực lượng CSGT đã tăng cường đứng chốt và phân luồng.

Sáng 15/4 tại một số tuyến đường, đặc biệt ngay ngã ba, ngã tư và một số bùng binh nội thành TP.HCM hệ thống đèn giao thông rơi vào tình trạng "có cũng như không".

Vừa mới thoát ra bùng binh Dân Chủ (Q.10), anh Trần Trọng Hải (ngụ ở đường 17, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) thở phào cho biết, phải bon chen lắm mới vượt qua điểm kẹt này, tuy nhiên giờ cũng đã muộn giờ làm tới hơn 20 phút.

Do nhà ở xa nên ngày nào cũng đi sớm nên đến công ty luôn đúng giờ. Tuy nhiên, sáng nay đến vòng xuyến này đành giậm chân tại chỗ gần 30 phút, chủ yếu do đèn tín hiệu không hoạt động nên giao thông rơi vào hỗn loạn, anh Hải nói.

Tương tự, một số ngã ba, ngã tư trọng điểm khu vực trung tâm TP như CMT8 giao với Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo giao Nguyễn Thái Học (Q.1), Lê Thánh Tôn giao Thái Văn Lung (Q.1), hay một số nút giao thông khác như Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh), Hải Thượng Lãn Ông giao Triệu Quang Phục (Q.5), Lương Định Của giao Liên tỉnh lộ 25B (Q.2)... giao thông đều bị ùn ứ vào giờ cao điểm bởi hệ thống đèn giao thông ngừng "nháy".

 

Lực lượng CSGT TP phải tăng cường thêm người để phân luồng xe tại khu tam giác Bùi Viện - Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học (quận 1) do đèn giao thông tê liệt trong giờ cao điểm sáng 15/4

 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Võ Tuấn Huy, Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty Điện lực Sài Gòn, thuộc Tổng Công ty Điện lực TP khẳng định, trong sáng nay tại các khu vực nêu trên hoàn toàn không bị cúp điện, có khả năng hệ thống đèn bị trục trặc.

Tuy nhiên, ông Trần Trọng Huệ - Giám đốc Công ty Chiếu sáng công cộng TP nói ngắn gọn: "Chúng tôi không biết, cần phải xác minh lại".

Còn ông Nguyễn Anh Vũ - Trưởng ban Quan hệ cộng đồng thuộc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, cho biết, hệ thống đèn tín hiệu giao thông có đường dây ưu tiên (có hai đường dây điện) nên hầu như không xảy ra mất điện. Nếu nguồn dây điện này mất, lập tức sẽ có nguồn dây khác tự động cung cấp điện ngay cho đèn tín hiệu. Chỉ trừ một số trường hợp bất khả kháng mới chịu thua. Điện lực TP cũng quy định khi sửa chữa, bảo trì đường dây cũng không thể quá 2 giờ đồng hồ và cố gắng không để mất điện tại những khu vực ưu tiên.

Được biết, trong tháng 4 này, điện lực TP đảm bảo đủ cung cấp nguồn điện cho TP.HCM. Trong khi, trước đó, TP dự báo trong mùa khô năm nay (đặc biệt tháng 4 và 5) sẽ thiếu hụt khoảng 2 triệu kWh điện/ngày.

Theo báo cáo mới đây nhất của Tổng công ty điện lực TP (EVN HCMC), hiện tại sản lượng điện bình quân toàn TP dao động khoảng 43 – 45  triệu kWh/ngày. Dự kiến trong 3 tháng (4, 5, 6), EVN HCMC chỉ cấp điện trong khoảng 50 đến 60 triệu kWh/ngày.

 

Bùng binh Dân Chủ (Q.10) - nút giao thông tâm điểm của trung tâm TP rơi vào tình trạng giao thông hỗn loạn vì đèn tín hiệu giao thông không hoạt động. Ảnh chụp lúc gần 8h sáng 15/4
Hệ thống "đèn xanh đèn đỏ" tại ngã tư Hải Thượng Lãn Ông giao với Triệu Quang Phục (Q.5) tắt ngúm trong giờ cao điểm sáng ngày 15/4
Các nút giao thông trọng điểm khu vực nội thành đều rơi vào tình trạng "có đèn tín hiệu cũng như không"
Tắc đường tại một ngã ba trung tâm TP vì đèn tín hiệu giao thông không hoạt động
Đường Bùi Thị Xuân giao với CMT8 (Q.1) cũng rơi vào tình trạng trên
Đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) cũng bị cắt đèn tín hiệu
Người đi đường chen nhau vượt qua tại ngã tư Lê Thánh Tôn giao Thái Văn Lung (Q.1). Ảnh chụp 11h trưa 15/4
Cận cảnh hệ thống đèn tín hiệu giao thông ngừng sáng vì cắt điện
Kể cả khu vực ngoại thành cũng rơi vào tình cảnh đèn tín hiệu giao thông không phát sáng. Ảnh chụp tại đường Liên tỉnh lộ 25B giao Lương Định Của (Q.2)

Hà Tuấn - Văn Tính