THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 April 2011

BS Phạm Hồng Sơn và LS Nguyễn Quốc Quân bị đưa về Hòa Lò


Tin chúng tôi ghi nhận được từ Hà Nội cho biết chiều hôm qua, công an đã đưa 2 nhà hoạt động dân chủ là Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật Sư Nguyễn Quốc Quân về giam giữ ở nhà giam Hỏa Lò.

Tin này chúng tôi nhận được ít giờ đồng hồ sau khi bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao, cho báo chí biết 2 người này bị bắt giữ vì gây rối trật tự. Tuy nhiên, bà Nga không cho biết thêm bất kỳ chi tiết nào.

Vài ngày trước đây, vợ của bác sỹ Phạm Hồng Sơn là Bà Vũ Thúy Hà  cho đài chúng tôi biết cảnh sát đánh chồng bà bằng dùi cui và bắt giữ ông, khi ông có mặt bên ngoài toà án xét xử ông Cù Huy Hà Vũ. Sau đó, Bác Sĩ Sơn bị đưa về đồn cảnh sát với Luật Sư Nguyễn Quốc Quân và vài người khác. Cũng ngay tối đó, cảnh sát tới khám nhà của 2 ông, tịch thu máy tính cá nhân và tài liệu.

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn từng bị bắt hồi năm 2002, chỉ ít tuần sau khi ông dịch tài liệu "Dân chủ là gì?" từ trang mạng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Ông cũng bị kết án bốn năm tù và ba năm quản chế. 

Ông Lê Quốc Quân là luật sư, cũng từng bị giam tù bốn tháng hồi năm 2007 vì cáo buộc tham gia những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Ông bị bắt sau khi tham gia khoá học 5 tháng tại một viện nghiên cứu dân chủ ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.